Món cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng cực kì kích thích vị giác của trẻ nhỏ biếng ăn hay những người vừa ốm dậy.Ngoài việc ăn ngon thì hàu còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Giúp bé giải nhiệt, nóng trong người, hàu có lợi cho phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, người thiếu máu ăn rất tốt và đặc biệt tốt cho sức khỏe của nam giới, giúp cánh mày râu tăng cường sinh lực. Đảo Hải Sản sẽ giới thiệu ngay sau đây cho bạn cách nấu cháo hàu ngon nhất nhé !
Nguyên liệu cho món cháo hàu
– 1kg Hàu cho khoảng 2-3 người ăn
– 300g gạo tẻ, gạo nếp.
– Cải xanh thái nhỏ, cà rốt thái nhuyễn, hành tím khô thái mỏng,
– Gia vị : Nêm theo khẩu vị gia đình, dùng tiêu, nước mắm, ớt, tỏi băm ,..
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Vo gạo sạch, lấy nước ngập gấp 3 lần gạo, có thể điều chỉnh lượng nước để cháo đặc hoặc loãng theo ý muốn. Đun bằng nồi cơm điện trong 10 phút , sau đó rút điện, om trong khoảng 15-20 phút cho cháo nhừ, bật chế độ nấu thêm 10 phút nữa.
Bước 2: Thịt hàu rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước rồi ướp cùng tiêu, nước mắm, ớt, tỏi băm
Bước 3: Phi thơm hành tím lên,để riêng. Cho hàu đã thấm gia vị vào đảo qua cùng lửa lớn, tắt bếp. Xào qua cà rốt cho mềm.
Bước 4 : Cho hàu vào cùng với cháo và cà rốt , hàu chín rất nhanh nên sôi cháo là có thể tắt bếp.
Cuối cùng là múc cháo ra tô trang trí thêm ngò, hành tím và ăn kèm cải xanh. Cùng vào bếp thực hiện ngay cách nấu cháo hàu vô cùng đơn giản này nào!
Đôi khi việc tách hàu ra khỏi vỏ chiếm khá nhiều thời gian của các bà nội trợ, hãy tham khảo sản phẩm hàu tách vỏ sẵn, tươi mới bán trong ngày của Đảo Hải Sản nhé!