Mực sữa hấp hành gừng là món ăn được ưa chuộng trong nhà hàng và các quán ăn sang trọng, nguyên liệu tươi ngon kết hợp với kinh nghiệm nấu nướng tuyệt vời của bếp trưởng làm cho món ăn ngon hơn bao giờ hết. Sau đây là cách làm món mực sữa hấp hành gừng tại nhà vừa đơn giản vừa ngon như nhà hàng.
Nguyên liệu làm món mực sữa hấp hành gừng
– 500g mực sữa
– 1 củ gừng non
– 1 củ hành tây
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê hạt nêm
Cách làm món mực sữa hấp hành gừng tại nhà
– Bước 1: Bạn mua mực về và làm sạch, rửa qua nước muối rồi sau đó ướp mực với gia vị, trộn đều tay để mực thấm đều gia vị và ướp trong 20 phút
– Bước 2: Hành tây bạn gọt vỏ rồi cắt múi cau, gừng gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi
– Bước 3: Bạn lấy ra một chiếc nồi hấp, sau đó cho gừng ở lớp dưới rồi cho mực vào và hành tây xung quanh. Hấp khoảng 20-30p.